Trường THPT Bình Chánh

Cần làm gì trong mùa dịch Corona!

Trước tình hình khẩn cấp trong công tác phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (2019-nCoV), Lãnh đạo trường THPT BC kính báo đến quý Cha mẹ học sinh, quý Thầy cô, nhân viên và Học sinh toàn trường các nội dung cần làm ngay, cụ thể như sau:

1. Đề nghị quý Thầy cô, quý Cha mẹ học sinh và Học sinh toàn trường nâng cao tinh thần cảnh giác, bình tĩnh, thường xuyên, liên tục cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và chủ động có biện pháp tự bảo vệ mình đúng cách (theo hướng dẫn của Bộ Y tế), không để bị lây nhiễm.

2. Tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh bị ho, sốt trước và sau dịp nghỉ Tết cần thông báo cho Lãnh đạo nhà trường, Giáo viên chủ nhiệm để chủ động tạm thời nghỉ dạy, nghỉ học nhằm mục đích đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị.

3. Thực hiện nghiêm túc 5 biện pháp sau để phòng dịch Corona mới: 1. Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc sát khuẩn nhanh (không nhanh hơn 20 giây); / 2. Uống đủ nước. / 3. Hạn chế đưa tay lên mặt, mũi. / 4. Nếu có ho, hắt hơi thì phải che miệng bằng khăn giấy, sau đó bỏ ngay vào thùng rác có nắp đậy. / 5. Nhớ đeo khẩu trang (3 lớp, dùng một lần) khi đến chỗ đông người.

4. Học sinh nếu có đi du lịch Trung Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng trong thời gian nghỉ lễ hoặc tiếp xúc trực tiếp với những người đã đến vùng có dịch bệnh cần ở nhà và thông báo ngay cho Giáo viên chủ nhiệm, đồng thời, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày cũng như đến khám ngay tại các cơ sở y tế nếu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. Giáo viên chủ nhiệm thông báo ngay cho Hiệu trưởng những trường hợp này.
Các cơ sở y tế có thể đến khám ngay khi cần là:
- Bệnh viện Nhiệt đới, số 764 Võ Văn Kiệt, P1Q5, TPHCM.
- Bệnh viện Nhi đồng 1, số 341 Sư Vạn Hạnh, P10Q10, TPHCM.
- Bệnh viện Nhi đồng 2, số 14 Lý Tự Trọng, P. Bến nghé, Q1, TPHCM.
- BV Nhi đồng thành phố, số 15 Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, H. Bình Chánh
- Ngoài ra, có thể đến khám tại các bệnh viện lớn của thành phố và Viện Pasteur.

5. Cha mẹ học sinh, Giáo viên, học sinh được khuyến khích đeo khẩu trang đúng cách (3 lớp, dùng một lần) từ thời điểm rời khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc, học tập tại trường.

6. Học sinh phải mang bình nước cá nhân để sử dụng tại trường. Học sinh có thể mang thêm nước rửa tay cá nhân (nếu có).

7. Học sinh nên ăn ở nhà trước khi đến trường, không sử dụng thức ăn bán ở lòng lề đường, tránh bị lây các bệnh truyền nhiễm.

8. Ở nhà, cha mẹ học sinh cần bổ sung thêm Vitamin C cho học sinh, súc miệng thường xuyên, giữ ấm cơ thể, yêu cầu học sinh ngủ sớm, đủ giấc để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

9. Kể từ ngày 03/02/2020, tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh đến trường theo đúng kế hoạch và cần phối hợp với Nhà trường khi cần kiểm tra thân nhiệt. Những học sinh bị sốt trên 38 độ sẽ không lên lớp học và được phụ huynh đón về. Phụ huynh nào muốn cho con em mình nghỉ thêm thì làm đơn xin phép Lãnh đạo nhà trừơng nhưng cần lưu ý quy định học sinh không được nghỉ quá 45 buổi/năm học.
10. Nhà trường rất cần quý Cha mẹ học sinh hỗ trợ thêm về khẩu trang, nước sát khuẩn, nước súc miệng,… để chăm lo cho học sinh tốt nhất. Nhà trường trân trọng cảm ơn quý Cha mẹ học sinh./.

Kính mong quý Cha mẹ học sinh, quý Thầy cô, nhân viên và Học sinh toàn trường thực hiện nghiêm túc các nội dung trên nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn, đảm bảo sức khỏe tốt cho học sinh.

Lãnh đạo trường THPT Bình Chánh chân thành cảm ơn quý Cha mẹ học sinh, quý Thầy cô, nhân viên và Học sinh toàn trường!