Trường THPT Bình Chánh

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 trường THPT Bình Chánh

Ngày 20 tháng 6 năm 2019 Trường THPT Bình Chánh đã tổ chức buổi Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 trong không khí xúc động, sâu lắng.

TA01TA02

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy trò trường THPT Bình Chánh thể hiện, kết nối yêu thương, chắp cánh cho học sinh bay cao, bay xa, mở ra hành trang mới cho các em vững tin bước lên bục vinh quang phía trước.

TA03 TA04 

Mỗi năm tháng con sống, mỗi bước đường con đi, mỗi giây phút con trưởng thành, đều được đánh đổi bằng tuổi xuân, bằng sức khỏe, bằng cả những vết chân chim của năm tháng cuộc đời cha mẹ… Nhật kí của ba mẹ đã thấm đẫm nước mắt và mồ hôi, để nhật kí của con được tràn ngập tiếng cười và nhiều hoa trái. Bài hát Nhật ký của mẹ mà Cô Phương Linh giáo viên bộ môn văn thể hiện đã làm tăng thêm sự xúc động, tri ân đến bậc sinh thành.

TA05

Trong buổi lễ đầy xúc động, thầy Phạm Quang Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường có nhiều điều nhắn gửi “Khi rời xa mái trường Bình Chánh, phía trước các em là đường đời muôn ngả. Mỗi em sẽ chọn lối rẽ và đích đến cho riêng mình. Cuộc đời đang rộng mở chào đón các em với bao niềm vui nhưng không ít thử thách. Thầy mong và tin rằng với tất cả những gì các em đã được trang bị cùng sự phấn đấu, tích lũy, thì trong môi trường học tập hay công tác nào, các em cũng sẽ thành công. Chỉ cần các em không vì những khó khăn, thử thách nhất thời mà gạt bỏ ước mơ và tài năng của bản thân. Hãy tôi luyện cho mình đôi chân thật cứng để đá phải mềm! Và hãy sống đúng với bài học làm Người mà thầy cô trường THPT Bình Chánh luôn nhắc nhở các em: Sống tử tế, lương thiện, sống biết cho đi là còn mãi!”

TA06

Em Hồng Hoàng Nhân, học sinh lớp 12A10, nguyên Bí thư đoàn trường, học sinh giỏi văn khối 12 cấp thành phố, đại diện cho tập thể học sinh phát biểu cảm ơn, tri ân thầy cô, cha mẹ đã giúp các em trưởng thành như ngày hôm nay.

TA07

 

Bài phát biểu đã tạo cảm xúc mạnh mẽ khiến cho nhiều bậc phụ huynh, thầy cô và học sinh không cầm được nước mắt. Lời hứa với thầy cô và các bậc sinh thành rằng các em sẽ quyết tâm hơn nữa để mang lại kết quả thi tốt nghiệp THPTQG và ĐHCĐ sắp tới thật tốt. Hứa nhé các em, Thầy cô và cha mẹ luôn ở bên các em, hỗ trợ hết sức giúp các em hoàn thành ước nguyện, vượt vũ môn, vững tin bước vào đời.

            Những bó hoa tươi thắm, những cái ôm siết chặt tri ân thầy cô, cán bộ quản lý, GVCN khối 12, GVBM từ ban đại diện cha mẹ học sinh như thắt chặt thêm tình cảm thắm thiết, gắn bó keo sơn trong công tác dạy dỗ các em nên người sau ba năm học ở ngôi trường mà các em đã xem như ngôi nhà thứ hai của mình.

TA08TA09TA10

 Niềm vui của bậc sinh thành khi chứng kiến con mình đã trưởng thành, đã biết tri ân cha mẹ, thầy cô qua những cái ôm siết chặt, qua lời xin lỗi dù có hơi muộn, qua những đóa hoa tươi thắm khắc sâu tình mẫu tử thiêng liêng, qua cái nắm tay nhỏ bé với cha, người đã từng dắt con đến trường ngày nào.

TA11TA12TA13

Tất cả như một bức tranh, khắc sâu trong tâm trí người dự một cảm giác lâng lâng, xúc động khó tả. Mai đây khi con bước vào đời, những năm tháng thanh xuân đẹp mãi nơi đây sẽ theo con đến suốt cuộc đời.

“Tạm biệt nhé”, ca khúc tập thể lớp 12A11 thể hiện như da diết hơn, kéo dài mãi hơn, như lưu luyến hơn, như níu kéo hơn và cũng như khép lại cho buổi lễ thêm ý nghĩa hơn.

TA14TA15