Trường THPT Bình Chánh

CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN CÔNG ĐOÀN VIÊN VỀ NGHỈ HƯU

“Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” - Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, ngày 05 tháng 9 năm 2018, Công đoàn trường THPT BÌNH CHÁNH long trọng tổ chức tiệc tri ân thầy Ngô Văn Hoàng, thầy Cao Văn Duy, chú Nguyễn Ngọc Sơn về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

 NBK2119 NBK2159 NBK2217

Trong không khí trang trọng của buổi lễ tri ân, tập thể sư phạm trường THPT Bình Chánh đã  dành thời gian “Ôn cũ để biết mới”, vừa tri ân các thầy vừa để thế hệ trẻ sau này hiểu hơn và luôn phấn đấu vươn lên noi gương thế hệ đi trước.

Thầy Ngô Văn Hoàng công tác tại trường THPT Bình Chánh từ năm 1981 suốt 37 năm ấy, thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thầy là một tổ trưởng chuyên môn gương mẫu, đào tạo được nhiều học sinh giỏi cho huyện, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,

Thầy Cao Văn Duy cũng đóng góp cho ngành Giáo dục suốt 24 năm (05/9/1994 – 30/6/2018),  liên tục là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, là chiến sĩ thi đua cấp thành phố năm học 2013 – 2014, là Đảng  viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016, được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng năm 2017, được nhận kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD_ĐT năm 2014 và rất nhiều giấy khen của UBND huyện Bình Chánh, của UBND TP HCM.

Chú Nguyễn Ngọc Sơn, tuy không trực tiếp đứng lớp giảng dạy nhưng cũng là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Năm 20 tuổi chú đã gia nhập quân đội, trực tiếp tham gia các trận đánh lớn, chiến đấu giúp nước bạn Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Pônpốt. Năm 24 tuổi, chú được phục viên, rồi làm công an xã Tân Nhựt. Năm 2003, chú chính thức làm bảo vệ cho trường THPT Bình Chánh, gắn bó suốt 15 năm.

Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học, chiến đấu của các thầy là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ học sinh noi theo. Các thầy đã chọn cho mình công việc của một “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh người thầy giáo tận tuỵ hết lòng vì học sinh, luôn mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, các thầy là luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian qua, các thầy luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp, hết lòng với học sinh thân yêu. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tri ân công lao đóng góp của các thầy, trong buổi chia tay lưu luyến ấy, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã chia sẻ tâm tình, gửi trao những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm, những món quà nho nhỏ như một lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy.

 NBK2224 NBK2394